GREEN BLOG

บทความดีๆ แนวคิดโดนๆ ที่จะมาช่วยปรับชีวิตที่มีให้กรีนได้ง่ายขึ้น จนคุณแทบไม่รู้ตัว


4 แอพพลิเคชั่นเพื่อการแบ่งปัน ส่งต่อสิ่งดีๆ ผ่านปลายนิ้ว

  • 0
  • 3,857

แอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานด้านต่างๆ นั้นมีอยู่มากมาย แต่จะดีแค่ไหนถ้าทุกคนสนใจและใช้แอพพลิเคชั่นเป็นเครื่องมือในการให้ดูบ้าง เพราะนอกจากจะได้เปิดโลกในอีกมุมมองหนึ่ง ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันสิ่งดีๆ ไปยังผู้อื่นอีกด้วย ซึ่งรับรองได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ต้องสัมผัสด้วยตนเอง

 

4 แอพพลิเคชั่นต่อไปนี้คือแอพฯ เพื่อการแบ่งปันที่เราอยากให้เพื่อนๆ ลองดาวน์โหลดเพื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นเมื่อมีโอกาส

 

  

 

1) Bloodline แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคโลหิต โดยสามารถวางแผน แจ้งเตือน ตลอดจนเตรียมความพร้อมเพื่อไปบริจาคโลหิตในแต่ละครั้งอย่างถูกต้อง อีกทั้งมีรายงานความต้องการโลหิตแต่ละชนิดจากโรงพยาบาลต่างๆ รวมทั้งหน่วยบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ที่สนใจและต้องการบริจาคโลหิตไปยังจุดหมายที่ต้องการโลหิตตรงกับคุณสมบัติที่ตนเองมี รวมทั้งบันทึกประวัติการบริจาคเลือดไว้ได้อย่างครบถ้วน

 

    

 

2) Be My Eyes แอพพลิเคชั่นที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยเมื่อลงทะเบียนแล้วหากผู้พิการทางสายตาต้องการความช่วยเหลือ แอพฯ จะแจ้งเตือนมายังคนตาดี ถ้าตอบตกลงกล้องสมาร์ทโฟนจะปรากฏขึ้นในลักษณะวิดีโอคอล ทำให้พูดคุยช่วยแก้ปัญหาได้ เรียกได้ว่าได้เป็นดวงตาให้กับผู้พิการทางสายตาอย่างแท้จริง

 

    

 

3) PenhuPenta แอพพลิเคชั่นที่ทุกคนจะได้ช่วยเป็นหูเป็นตาและช่วยเหลือผู้อื่นเมื่อต้องเผชิญกับปัญหาที่ไม่คาดคิดอย่างคนหายและสิ่งของหาย ภายใต้คอนเซปต์ เจอ แจ้ง หาย แชร์ โดยทุกคนสามารถเข้าไปโพสต์ข้อมูลการหาย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ รถ สัตว์เลี้ยง สิ่งของต่างๆ เมื่อโพสต์แล้วระบบจะแจ้งเตือนไปยังผู้ที่อยู่ใกล้พื้นที่ภายใน 1 กิโลเมตรเพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาร่วมกัน นอกจากนี้ข้อมูลยังถูกส่งไปที่แฟนเพจด้วย หากมีใครพบเจอสิ่งที่หายไป ระบบจะตรวจสอบและแจ้งกลับทันที

 

 

4) Dog Blood Donor แอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางเพื่อน้องหมาที่รัก ระหว่างเจ้าของน้องหมาที่ต้องการบริจาคเลือดและเจ้าของน้องหมาที่ขอรับเลือดไปต่อชีวิต หากต้องประสบกับปัญหาเจ็บป่วยและขาดเลือดขณะผ่าตัด โดยผู้ใช้จะต้องสมัครสมาชิกเพื่อยืนยันตัวตนของตนเองและสุนัขก่อน จากนั้นก็แจ้งความจำนงได้เลย นอกจากนี้หากต้องการโพสต์ประกาศเกี่ยวกับน้องหมาก็สามารถทำได้ทันที

 

เพราะเรื่องราวของการแบ่งปันสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกเวลาทุกช่องทาง ลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อการแบ่งปันมาติดไว้ รับรองว่าการได้เป็นส่วนหนึ่งของการให้คือการมอบความสุขที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 

ขอบคุณข้อมูล : http://software.thaiware.com

  • Created 28 Feb 2017 | by Eco Lover Green

RELATED CONTENT

COMMENT

© 2015 SCG Packaging PLC. All rights reserved.

Legal | Take Down Notice

Top